Menu

Những cách tính các khoản chi phí khi làm hồ sơ du học Mỹ

Những năm gần đây phong trào đi du học ở Hoa Kỳ được một số cha mẹ học sinh chú ý đến để cho con em mình theo học ở đây. vì nguyên nhân này, các khoản kinh phí làm thủ tục khi đi du học từ đó mà tăng lên gây khó khăn không ít đối với các học bổng du học mỹ cho sinh viên em sinh viên chuẩn bị tham gia học ở Hoa Kỳ.

Theo USIS Education chia sẻ, có một số đối tượng phải trả trước các khoản phí này, thế nhưng nếu mọi người bày tỏ được mình cần giúp đỡ thì các trường tại Mỹ sẽ cân nhắc và giảm thiểu một số khoản cho bạn.

Quy định miễn phí lệ phí kỳ thi chuẩn hóa được sử dụng đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học và SAT

các khoản liên quan đến hồ sơ du học tại Mỹ sẽ bắt đầu với chi phí của các bài kiểm tra quốc tế. Bạn sẽ phải trả $47.50 cho mỗi lần đăng ký thi SAT và $50.50 cho việc đăng ký mỗi kỳ thi chuẩn hóa được sử dụng đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học. Lệ phí của hai bài test này sẽ cao hơn nếu các bạn muốn thi phần viết luận $64.50 cho SAT, $67 cho kỳ thi chuẩn hóa được sử dụng đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học.

Để được miễn giảm kinh phí kỳ thi chuẩn hóa được sử dụng đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học và bài kiểm tra đánh giá năng lực hoặc cả hai bài kiểm tra, hãy liên lạc với trường trung học mà bạn theo học trước đây hoặc giáo viên hướng dẫn của các bạn. Mỗi một trường đại học chỉ giới hạn số lượng có bao nhiêu học sinh của trường trung học phổ thông được giảm lệ phí thi ACT hoặc SAT. Tỷ lệ các bạn có được miễn hay giảm lệ phí thi quyết định hoàn toàn vào các thầy cô cố vấn nhà trường. Có một số cách để biết bạn có đủ điều kiện, điển hình như:

- Sống tại một nhà nuôi dưỡng hoặc nhà ở công cộng hoặc vô gia cư.

- Bạn có sổ hộ nghèo và sổ cận nghèo có sự chứng thực của chính quyền.

- Nhận hỗ trợ công cộng, bao gồm cả trợ cấp y tế hoặc tem thực phẩm, hoặc nằm trong chương trình của chính phủ dành cho một số gia đình có thu nhập thấp

- Đồng ý phí xét tuyển đại học

Bên cạnh việc có thể yêu cầu miễn lệ phí thi ACT và bài kiểm tra đánh giá năng lực, thì bạn hãy chú ý đến yêu cầu miễn lệ phí xét tuyển đại học. Chẳng hạn nếu như các bạn được giảm lệ phí thi SAT vốn thuộc College Board (một tập đoàn tư nhân phi lợi nhuận ở Hoa Kỳ đã sở hữu và cho ra mắt bài kiểm tra đánh giá năng lực), thì vào mùa thu trước khi bước vào năm học bắt đầu hoặc khi các bạn có kết quả thi SAT các bạn sẽ được hỗ trợ miễn chi phí làm hồ sơ xét tuyển đại học, từ đó bạn sẽ giảm được một lệ phí khá lớn để chuẩn bị tốt cho học tập và các mục phải phải chi khi sinh sống tại Mỹ.

Xin trường đại học miễn kinh phí xét tuyển

Nếu các phương pháp trên đều không thành công, các bạn cũng đừng quá lo lắng và hãy yêu cầu trực tiếp với trường đại học về việc hỗ trợ miễn phí số tiền xét tuyển. Hãy tự tìm đến cho văn phòng tuyển sinh - đây có thể là cách tiếp cận hiệu quả nhất - hoặc nhờ giáo viên cấp ba của các bạn hỗ trợ các bạn.

Những bạn sinh viên Mỹ hãy chuẩn bị kỹ những kiến thức cần thiết cũng như nắm rõ được những khoản cần chi khi làm thủ tục và hồ sơ du học. Đây được xem là những khoản đầu tư rất chính đáng cho học tập và tương lai sau này của bạn. Một số phương pháp được chúng tôi giới thiệu trong bài viết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn một số khoản tiền có thể xin miễn giảm giúp các bạn hạn chế được nhiều khoản trong quá trình học tập.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.